Thước xám chuẩn cho ngành may Xem lớn hơn

Thước xám chuẩn cho ngành may

0,00 ₫ Đã có thuế

Sản phẩm mới

Thước xám (Gray Scale) được dùng để đo độ bền màu vải. Thước xám chuẩn ngành may có 2 loại thước xám đánh giá thay đổi màu (Gray Scale for color change) và Thước xám đánh giá độ bền màu nhuộm (Grey scales for staining).

Thêm các chi tiết

Tùy chọn có sẵn:

Ứng dụng của thước xám đo độ bền màu:

Thước xám chuẩn được ứng dụng rất nhiều trong các thí nghiệm kiểm tra chất lượng màu vải như: đo độ bền màu ma sát, đo độ bền màu giặt khô, đo độ bền màu giặt, độ bền màu ánh sáng, độ bền màu với mồ hôi,..

Thước xám so màu có 2 loại: thước xám đánh giá thay đổi màu (Gray Scale for color change) và Thước xám đánh giá độ bền màu nhuộm (Grey scales for staining).

Hiện nay thước xám được nhiều công ty sử dụng nhất là thước xám AATCC và thước xám SDCE.

Thước xám đánh giá thay đổi màu:

Thước xám có 10 cặp màu xám gồm 1, 1-2, 2, 2-3, 3, 3, 3-4, 4, 4-5, 5. Mỗi cặp màu xám sẽ có sự tương phản, trong đó cặp số 5 có hai màu xám giống nhau và tương phản càng tăng khi giảm dần từ cặp 5 đến cặp số 1, có nghĩa là độ bền màu giảm dần. Khi so sánh kết quả với thang màu xám nếu ứng với thang số 5 chứng tỏ độ bền màu rất tốt. Ngược lại nếu có sự thay đổi màu của mẫu quá nhiều gây ra tương phản lớn như cặp xám số 1, thì vải bị đánh giá là độ bền màu rất kém.

Thước xám đo độ bền màu nhuộm:

Thước xám gồm có 10 cặp màu, mỗi cặp có 2 màu trắng - xám và các cặp khác nhau do màu xám nhạt dần từ cặp số 1 đến cặp số 5.

Ở cặp số 5 độ chênh lệch màu trắng-xám rất ít hầu như giống hệt nhau, nếu kết quả thược cặp số 5 chứng tỏ độ bền màu tốt. Ở cặp số 1 màu trắng-xám có sự khác biệt cao nhất nghĩa là độ bền màu kém nhất. Sự thay đổi tương phản giữa màu trắng và màu xám tăng dần từ 5 đến 1 hay độ bền màu giảm dần từ 5 xuống 1.

Để đánh giá được độ bền màu của vải cần tiến hành các thí nghiệm và kết quả mẫu vải test được so sánh với một mẫu màu trắng tiêu chuẩn (không qua kiểm tra). Sau đó dựa vào thước xám này để đánh giá độ bền màu vải.

Sản phẩm liên quan

Scroll
vay tieu dung 24h
dich vu tai chinh
vay tin chap ngan hang sacombank
thêu vi tính thùy an